Cách tạo liên kết tăng cường trong kết quả tìm kiếm Goole
Cách hiển thị hai liên kết trong danh sách 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google

Có thứ hạng cao trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google đã là tốt rồi, nhưng nếu bạn có tận hai kết quả được liệt kê trên trang đầu tiên thì khả năng khách hàng lựa chọn truy cập và tiếp cận thông tin sản phẩm và dịch vụ của công ty càng cao. Mặc dù Google thường chỉ hiển thị một liên kết cho những kết quả đầu tiên, nhưng bạn lại hoàn toàn có thể tạo ra liên kết thứ hai bên cạnh liên kết chính.
Google hiển thị liên kết tăng cường

Với mục đích người dùng có thể tiếp cận thông tin tìm kiếm nhanh chóng nhất, Google có thể hiển thị nhiều hơn một liên kết trỏ tới Website của bạn trong trang đầu tiên kết quả tìm kiếm. Ví dụ, vietSEO có tận hai liên kết thay vì một trong danh sách 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên với từ khóa “tối ưu máy tìm kiếm” :

Trong đó, liên kết đầu tiên là liên kết chính thông thường, liên kết thứ hai là liên kết phụ bài viết này vietSEO nhắc đến. Google giải thích liên kết tăng cường như sau :

    Khi Google tìm được nhiều kết quả từ một website, thì các kết quả tin cậy nhất sẽ được hiển thị, các kết quả chính xác tiếp theo sẽ được bổ sung tăng cường ngay dưới đó

Kinh nghiệm của vietSEO thấy rằng Website của bạn sẽ có nhiều người dùng chọn lựa hơn khi được liệt kê những hai lần trong danh sách 10 kết quả đầu tiên. Đây chính là cơ hội không thể bỏ qua để vươn lên trên đối thủ.
Làm thế nào để có liên kết tăng cường từ Google ?

Để có thể tạo liên kết tăng cường, bạn có thể tiến hành các thủ thuật sau theo kinh nghiệm của vietSEO :

    Bạn phải có một trang web đã xếp hạng top 10 cho một từ khóa nhất định. Nếu bạn chưa có hoặc từ khóa theo đuổi chưa được xếp hạng như mong muốn thì hãy tham khảo dịch vụ SEO của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.
    Tạo một trang web thứ hai trên cùng tên miền và có liên kết trỏ tới trang thứ nhất đã được xếp hạng cao vừa nhắc tới trong bước một. Tối ưu hóa trang thứ hai này cho cùng một từ khóa của trang một nhưng nội dung lại phải khác nhau.
    Liên kết ngược lại từ trang thứ nhất tới trang thứ hai vừa tạo, với từ khóa nằm trong ký tự neo, ký tự liên kết (anchor text). Tốt hơn, nên sử dụng liên kết nằm trong nội dung văn bản hơn là các liên kết trên diện rộng toàn như như trang duyệt nội dung (navigation link).
    Tạo nhiều các liên kết tới trang thứ hai vừa tạo ra. Tùy thuộc vào mứ độ cạnh tranh của từ khóa mà bạn đôi khi chỉ cần vài liên kết chất lượng là có thể hiển thị kết quả tăng cường.

Lặp lại bước 1-4 cho các từ khóa mà bạn muốn có kết quả phụ tăng cường.
 
Mua ban web, mua ban website, quang cao web - quang ba web.. dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 

© 2010